หม่าล่าเปิดใหม่ “CNY Malayaki” เผ็ดลิ้นชาไม่เหมือนใครในหม้อหัวมังกร

หม่าล่าเปิดใหม่ “CNY Malayaki” เผ็ดลิ้นชาไม่เหมือนใครในหม้อหัวมังกร

หม่าล่าเปิดใหม่ “CNY Malayaki” เผ็ดลิ้นชาไม่เหมือนใครในหม้อหัวมังกร

เมื่อพูดถึงอาหารยอดฮิตในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คงจะหนีไม่พ้น “หม่าล่า” อาหารรสจัดจ้านที่มีให้เลือกทั้งปิ้งย่าง ชาบู วันนี้เรามีร้านอาหารหม่าล่าเปิดใหม่สด ๆ ร้อน ๆ มาแนะนำ นั่นก็คือร้าน “CNY Malayaki” ใจกลางสยาม

ร้านนี้มีชื่อว่า CNY อ่านว่า ซี-เอ็น-วาย ย่อมาจาก Chinese Yuan ที่หมายถึงค่าเงินของประเทศจีน Malayaki หรือ หม่าล่ายากิ คือไอเดียการกินหม่าล่าผัดในหม้อมังกรต้นตำรับจากเชฟชาวจีนเมืองซินเทียนตี้ ในมหานครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งทางร้านยังมีบรรยากาศการตกแต่งแบบยกเมืองจีนมาให้นั่งฟิน ราวกับนั่งในวังฮ่องเต้แถมถ่ายรูปเก๋ๆ แบบไม่ต้องซื้อตั๋วบินไปกินที่จีน

เริ่มจากซิกเนเจอร์ “ชุดหม่าล่ายากิ” (480 บาท) เสิร์ฟกันมาอลังการมีลูกเล่น ประกอบไปด้วย เนื้อหมูคุโรบุตะในวังของน้องเต่ามังกร,ซอสผัดหม่าล่าสูตรลับอร่อยเด็ดเผ็ดลิ้นชา,ข้าวญี่ปุ่น, ไข่ไก่สดออร์แกนิก

และชุดน้ำจิ้มซินเทียนตี้ 2 ถ้วย เติมได้ไม่อั้นมีรสชาติดีกินง่าย เข้มข้น จัดจ้าน เป็นเอกลักษณ์ พร้อมชุดผักรวม ในเซ็ทนี้สามารถจะผัดเองหรือเรียกพนักงานมาบริการผัดก็ได้ทั้งสอง

ถ้าอยากกินแบบหม้อไฟทางร้านก็มีเซ็ทฮ็อทพอท (เริ่มต้น 480 บาท) ในหม้อมังกรพ่นควันให้เลือกน้ำซุปได้ถึง 2 ช่อง ทีเด็ดคือ ซุปหม่าล่าที่เลือกได้ว่าจะเป็นน้ำมันพืชหรือน้ำมันวัว นัวทั้ง 2 แบบ อร่อยเด็ด เผ็ดลิ้นชา ตามแบบฉบับหมาล่าที่แท้จริง

แต่ถ้าใครสายเนื้อแนะนำเพิ่ม “มิยาซากิ วากิวชัคโรล A4” (650 บาท) เนื้อวัววากิว A4 เกรดพรีเมียมที่เสิร์ฟในจานมังกรหยกสุดปัง จะจุ่มหรือผัดลงรวมในหม้อมังกรเน้ือนุ่มละมุนละลายในปาก

หรือจะสั่ง “8 มงคลลูกชิ้นหมากรุก” (220 บาท) ที่ประกอบไปด้วย ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นกุ้ง เต้าหู้ชีส และ เต้าหู้ปลา เป็นลูกชิ้นเนื้อแน่นเกรดดีแป้งน้อยในจานกระดานหมากรุกน่ารักกินเพลิน

ตบท้ายความฟินล้างปากด้วย “ชาไทยเกล็ดมังกร”(89 บาท) ชาไทยเข้มข้นท็อปปิ้งไข่มุก 2 แบบ ไข่มุกดำเหนียวหนึบหนับ และไข่มุกสีทอง เม็ดบุกกรุบกรอบ หอม หวาน ละมุนละไม

ที่มา: mgronline.com

ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่ >>> ข่าวท่องเที่ยว

สมัครสมาชิก >>>  คลิ๊ก