Akha Farmville คาเฟ่ ฟาร์มแกะท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล เชียงราย

Akha Farmville คาเฟ่ ฟาร์มแกะท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล เชียงราย

Akha Farmville คาเฟ่ ฟาร์มแกะท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล เชียงราย

เมื่อลมหนาวเริ่มมาเยือน หลายคนก็เริ่มเตรียมวางแผนไปเที่ยวสัมผัสอากาศเย็น “เชียงราย” เป็นอีกจังหวัดน่าเที่ยว มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย สนุกครบรสกันได้ทุกวัย ขอพาทุกคนมาเช็กอินกันที่ “Akha Farmville” (อาข่า ฟาร์มวิลล์) คาเฟ่เล็กๆ ที่มีฟาร์มแกะท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล ให้ฟีลเหมือนอยู่เมืองนอก แต่แท้จริงแล้วตั้งอยู่บนดอยช้าง จ.เชียงราย นี่เอง

ไฮไลต์ของที่นี่ เป็นเหล่าน้องแกะขนปุย สายพันธุ์คอริเดล (หากช่วงไหนที่ฝนตก ขนน้องแกะอาจมอมแมมเปื้อนดินไปบ้าง) กว่า 20-30 ตัว ที่จะมาเดินโชว์ความน่ารัก บนผืนหญ้าสีเขียวที่โอบล้อมด้วยทิวเขาสวยงามบนพื้นที่กว่า 30 ไร่ สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

น้องแกะของที่นี่เป็นมิตรมาก ๆ สามารถให้อาหารได้อย่างใกล้ชิด โดยจะมีอาหารให้นักท่องเที่ยว เลือกซื้อเพื่อมาป้อนน้องแกะกัน จะมีทั้งอาหารเม็ดและแครอทหั่นเป็นชิ้น

โดยจุดถ่ายรูปยอดนิยมของที่นี่ จะอยู่บริเวณปลายสุดของแนวเขา ที่เป็นมุมจั่วยื่นออกไป แต่ไม่ต้องกลัวว่าน้องแกะจะไม่ให้ความร่วมมือในการถ่ายรูป เพราะจะมีพนักงานของที่ร้านและเจ้า “โอโน่” สุนัขต้อนแกะสายพันธุ์สตรองอาย ที่จะคอยช่วยต้อนน้องแกะมารวมตัวกันให้ได้เก็บภาพประทับใจ

เดินถ่ายรูปกับน้องแกะกันแล้ว อย่าลืมแวะมาดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ คลายเหนื่อยกัน ตัวคาเฟ่ตกแต่งเรียบง่ายผสานกลิ่นอายของชาวอาข่า พร้อมกับมีมุมนั่งด้านนอกให้ชมวิวอีกด้วย

บัตรค่าเข้าสามารถแลกเครื่องดื่มได้ ซึ่งบัตรค่าเข้ามาเที่ยวที่ฟาร์มนี้ (ราคาคนละ 100 บาท) สามารถแลกเครื่องดื่มได้ 1 แก้ว โดยมีให้เลือกทั้งชาไทย ชาพีช และชามะนาว หรือหากใครอยากดื่มเป็นกาแฟหรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ก็สามารถใช้บัตรเป็นส่วนลดเพื่อเลือกได้ตามต้องการ นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ก็ยังมีเค้กและอาหารกินเล่นอีกหลายอย่างให้ได้อร่อยกัน เรียกว่าได้ทั้งถ่ายรูป ชมวิว อิ่มท้อง ครบจบในที่เดียวเลย

พิกัด “AkhaFarmville” ตั้งอยู่ที่จุดชมวิวดอยช้างบ้านแสนเจริญ ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 07.30 -17.30 น. และวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 07.30 – 18.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 09-3815-0646 หรือที่เฟซบุ๊ก AkhaFarmville

ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่ >>> ข่าวท่องเที่ยว

สมัครสมาชิก >>>  คลิ๊ก