ทะเลสาบที่สวยสุดในโลก “Lake Como” ที่จัดงานแต่ง “หมาก-คิมเบอร์ลี่”

ทะเลสาบที่สวยสุดในโลก “Lake Como” ที่จัดงานแต่ง “หมาก-คิมเบอร์ลี่”

ทะเลสาบที่สวยสุดในโลก “Lake Como” สถานที่จัดงานแต่ง “หมาก-คิมเบอร์ลี่”

ขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ “Lake Como” ประเทศอิตาลี สถานที่สุดโรแมนติกที่ได้ชื่อว่าเป็น ทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก สมกับที่ถูกใช้เป็นที่จัดงานแต่งของ “หมาก-คิมเบอร์ลี่” ในวันนี้ (14 ก.ย. 66)

นับว่าเป็นหนึ่งข่าวดีของวงการบันเทิงสำหรับข่าวการแต่งงานของ “หมาก ปริญ” และ “คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส” ที่ได้จัดงานแต่งงานสุดโรแมนติกขึ้นที่ริมทะเลสาบโคโม่ ประเทศอิตาลี ในวันที่ 14 กันยายน 2566 ซึ่งภายในงานก็มีเหล่าเพื่อนสนิทคนดังในวงการบันเทิงบินลัดฟ้ามาร่วมงานมากมายอีกด้วย

นอกจากทุกคนจะโฟกัสกับภาพความสวยงามของชุดเจ้าสาวและชุดเพื่อนเจ้าสาวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นที่พูดถึงอย่างมากก็คือ ความสวยงามของ “ทะเลสาบโคโม่” สถานที่จัดงานแต่งงานที่ได้ชื่อว่ามีเป็น ทะเลสาบที่สวยงามที่สุดในโลก เป็นสถานที่สุดโรแมนติกที่เป็นความฝันของหลายคู่รักที่อยากมาเยือนที่นี่

“Lake Como” หรือ “ทะเลสาบโคโม่” ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี มีลักษณะเวิ้งน้ำคล้ายรูปตัว Y คว่ำ ล้อมรอบไปด้วยอาคารบ้านเมืองสีสันสดใส ทะเลสาบแห่งนี้ได้ชื่อว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของอิตาลีอีกด้วย

นักท่องเที่ยวสามารถมาล่องเรือชมทัศนียภาพโดยรอบของทะเลสาบได้ หรือหากใครอยากมาเที่ยวชมเมือง จะมีเมืองยอดนิยมให้ได้เที่ยวชม เริ่มที่ “เมือง Como” เมืองใหญ่ศูนย์กลางที่มีสถาปัตยกรรมสวย ๆ ให้ได้ชมกัน อย่าง “Como Cathedral” วิหารทรงโกธิคผสานกับสถาปัตยกรรมแบบเรเนซองส์

ต่อที่ “เมือง Bellagio” เจ้าของฉายา “ไข่มุกแห่งทะเลสาบโคโม่” เมืองนี้ตั้งอยู่กึ่งกลางของตัว Y จึงทำให้เห็นความงามของเทือกเขาแอลป์ทางทิศเหนือได้อย่างชัดเจน เมืองนี้มีไฮไลต์ที่เที่ยวอยู่ที่ “Giardini di Villa Melzi” ที่รวบรวมดอกไม้นานาชนิดมาไว้ในสวนญี่ปุ่น พร้อมมีบ่อปลาคาร์ฟขนาดใหญ่ให้ได้ชมด้วย

และต้องห้ามพลาดมาเดินเล่นที่ถนนคนเดิน “Salita Serbelloni Street” ที่มีร้านของที่ระลึกงานแฮนด์เมด งานศิลปะต่าง ๆ ให้ได้ช้อป และยังมีร้านของกินทั้งไอศกรีมและขนมมากมายให้ได้อร่อยด้วยเช่นกัน

ปิดท้ายที่ “เมือง Varenna” ที่มี “Villa Monastero” ระเบียงริมสวนที่เห็นวิวทะเลสาบได้สวยงามจับใจมากๆ และยังมี “The House Museum” พิพิธภัณฑ์ที่มีงานศิลปะหลายยุคสมัยให้ได้ชมกัน

อ้างอิง: https://mgronline.com/

ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่ >>> ข่าวท่องเที่ยว

สมัครสมาชิก >>>  คลิ๊ก